Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới
20 Th11

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Cùng Lữ Hành Việt Nam điểm danh 15 con tàu du lịch lớn, nổi tiếng đến từ các hãng tàu lớn trên thế giới nhé.

Symphony of the Seas

Symphony of the Seas là một trong những còn tàu du lịch lớn, với 18 tầng tàu, gồm 16 tầng dành cho khách du lịch, 22 nhà hàng, 24 hồ bơi, 2.759 cabin, một công viên và ống trượt nước cao nhất thế giới trên biển. Tương tự như các tàu dòng Oasis khác của Royal Caribbean, Symphony được được thiết kế với 7 khu phố chủ đề ấn tượng. Tàu thứ năm của dòng Oasis, sẽ còn lớn hơn nữa, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021.

 Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Du thuyền 5 sao Symphony of the Seas

Harmony of the Seas

Tàu Harmony of the Seas cũng có kết cấu và các dịch vụ tượng tự như Symphony. Con tàu tỷ đô có sức chứa tối đa 6.687  khách, và tính năng nổi bật được du khách yêu thích ở Harmony là trượt Ultimate Abyss.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Harmony of the Seas

Allure of the Seas

Được hãng Royal Caribbean cho ra mắt nằm 2010, du thuyền Allure of the Seas tự hào mang đến cho du khách 25 lựa chọn ăn uống, 4 hồ bơi và 10 xoáy nước và có thể chứa hơn 6.687 khách. Sở hữu chiều cao 361 mét, gồm một nhà hát 1.380 chỗ ngồi hiện đại, tổ chức các buổi biểu diễn, chương trình nhạc kịch từng đoạt giải thưởng Tony “Chicago”. Ngoài ra, Royal Caribbean với DreamWorks Entertainment còn hợp tác với nhau đưa các nhân vật hoạt hình từ trong phim “Shrek” và “Madagascar” lên tàu Allure of the Seas, mang lại sự thích thú cho du khách đặc biệt là trẻ em.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Allure of the Seas

Oasis of the Seas

Oasis of the Seas là con tàu nguyên bản của dòng Oasis cũng như là con tàu đầu tiên với thiết kế  “bảy khu phố”, các con tàu sau này của dòng Oasis đều được thiết kế theo tiêu chuẩn này. Lập kỉ lục với sức chứa lên đến 6.780 khách tại thời điểm ra mắt năm 2009 và là con tàu có bể bơi lặn cao nhất, sâu nhất ra khơi trong thời điểm này. Đặc biệt khi chọn hải trình với tàu Oasis du khcahs sẽ được thưởng thức các buổi biểu diễn độc quyền của vở nhạc kịch “Hairspray”.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Oasis of the Seas nổi bật với thiết kế 7 khu phố ấn tượng

MSC Meraviglia

Đây là tàu cả tàu lớn đầu tiên không thuộc hãng Royal Caribbean và là con tàu đầu tiên dòng Meraviglia của MSC. Một trong những tính năng đặc trưng của tàu Meraviglia là thỏa thuận độc quyền với đoàn xiếc Cirque du Soleil đã ký với MSC là biểu diễn trên tàu 12 lần một tuần. Khu vực hoạt động chính là: Địa Trung Hải, tại mỗi điểm cập bến đều có chuỗi của hàng đặc sản Ý nổ tiếng, cùng lối đi dạo trong nhà theo phong cách Địa Trung Hải LED mở cửa 24 giờ mỗi ngày.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

MSC Meraviglia với hải trình chính tại Địa Trung Hải

Norwegian Bliss

Tàu Norwegian Bliss trình làng năm 2018, thuộc dòng Breakaway-Plus của Na Uy Cruise Line. Các tàu thuộc NCL có thể dễ dàng nhận ra từ xa bới cách trang trí nhiều màu sắc nổi bật trên thân tàu. Boong tàu cùng các nhà hàng chạy dọc theo sườn tàu, cho phép du khách cảm nhận rõ nhất không khi đại dương mênh mông.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Norwegian Bliss nổi bật với các màu sắc sặc sỡ

Quantum of the Seas

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn so với các dòng Oasis nhưng Quantum of the Seas vân nằm trong top các con tàu du lịch lớn nhất thế giới. McDaniel cho hay “ Tất cả đều có không gian ngoài trời tuyệt vời, đường đi dạo và các hoạt động đặc trưng của tàu du lịch”.Với một loạt các lựa chọn gồm 18 nhà hàng, sao Bắc Đẩu với tầm nhìn 360 độ, trình mô phỏng nhảy dù, thanh pha chế Bionic Bar, nơi du khách sẽ được phụ vụ bởi một robot chuẩn bị các loại cocktail,…

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Quantum of the Seas với nhiều dịch vụ hấp dẫn du khách

Đặc biệt ở thị trường châu Á, Quantum of the Seas thường chạy các hải trình bên ngoài Trung Quốc. Có một số tính năng được điều chỉnh để đáp ứng thị hiếu và thói quen tiêu dùng của người dân địa phương: sòng bạc và nhiều lựa chọn ẩm thực châu Á.

Anthem of the Seas

Anthem of the Seas là dòng tàu duy nhất thường chạy các hải trình vùng biển Đại Tây Dương. Con tàu này đã có chuyến đi đầu tiên, với hành trình 8 đêm đến Pháp và Tây Ban Nha từ Southampton, năm 2015. Nó cũng là con tàu du lịch lớn nhất từng đến thăm một cảng của Canada khi đi thuyền đến Halifax, Nova Scotia,  năm 2016.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Anthem of the Seas là dòng tàu duy nhất chạy các hải trình vùng biển Đại Tây Dương

Ovation of the Sea

Trình làng năm 2016, con tàu du lịch này chạy hải trình xen kẽ giữa hai đầu Thái Bình Dương, mùa hè ở Bắc bán cầu ở Seattle để du lịch đến Alaska và phần còn lại trong năm tại Sydney, Australia. Cũng như các khác cùng dòng, Ovation of the Sea sở hữu các phòng khánh tiết tiên tiến nhất của Royal Caribbean từ trước đến nay, bao gồm phòng chiếu ban công ảo đầu tiên và một nhà hàng Jamie Oliver.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Ovation of the Sea sở hữu các phòng khánh tiết tiên tiến nhất của Royal Caribbean

Norwegian Joy

Norwegian Joy được chế tạo riêng cho Trung Quốc, với các thiết kế dành riêng cho khách du lịch Trung Quốc, họa tiết trên tàu là của nghệ sĩ Tan Ping. Được đưa vào hoạt động năm 2017 với các hải trình Trung Quốc, Úc, với sức chứa tối đa là 3.883 khách. Ngôn ngữ chính thức trên tàu là tiếng phổ thong Trung Quốc.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Norwegian Joy chuyên chạy các hải trình ở Trung Quốc

Norwegian Escape

Norwegian Escape là con tàu đầu tiên của NCL được trang bị hệ thống làm sạch khí thải (EGC) năm 2015. Đây là  công nghệ “tẩy sạch” oxit lưu huỳnh và các hạt độc hại khác. Nhờ vậy mà nó có thể dễ dàng vượt qua các quy định nghiêm ngạt về môi trường khi thực hiện các hải trình tại khu vực Alaska. Trụ sở tại Miami và cung cấp các tour du lịch trên biển đến Caribbean và Bahamas.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Norwegian Escape là con tàu đầu tiên của NCL được trang bị hệ thống làm sạch khí thải (EGC)

Liberty of the Sea

Một tàu du lịch khác của Royal Caribbean, Liberty of the Sea đã được bổ sung một số trọng tải sau khi tiến hành cải tạo vào năm 2016, vượt qua cả Freedom of the Sea và Independence of the Sea. Một số các tính năng giải trí thú vị trên tàu: lướt sóng FlowRider, rạp chiếu phim 3D và Tidal Wave, máng trượt boomerang đầu tiên trên biển. Ngoài ra còn có một phòng ăn ba tầng được đánh giá cao, với mỗi cấp được đặt theo tên của một họa sĩ thời Phục hưng Ý.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Liberty of the Seas hấp dẫn với các hoạt động: lướt sóng FlowRider, phim 3D, máng trượt boomerang

Norwegian Epic

Với sức chứa tối đa 4.100 khách, Norwegian Epic không có các lịch trình cứng ngắc như các con tàu khác. Các chương trình giải trí trên tàu bao gồm:”Ballroom Blitz” và “Priscilla, Queen of the Desert” đã nhận được một số giải thưởng trong ngành, như “Giải trí trên tàu tốt nhất”. Trường hợp, du khách không thích nhiệt độ bên ngoài trời,  thì có thể chọn các quán bar trên tàu, nơi nhiệt độ ở mức -8 độ.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Norwegian Epic

Freedom of the Seas

Freedom of the Seas chính là tàu du lịch lớn nhất thế giới khi lần đầu tiên xuất hiện. Nó đã chuyển hải trình từ Florida đến cảng Puerto Rico, và chạy các hải trình7 đêm tại Nam Caribe gần đây. Du khách sẽ có dịp thưởng thức FreedomFest, cuộc dạo chơi, sự kiện,…tốt nhất trên tàu.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Freedom of the Seas chính là tàu du lịch lớn nhất thế giới khi lần đầu tiên xuất hiện

Independence of the Seas

Các dòng tàu Freedom của Royal Caribbean là các tàu chở khách lớn nhất thế giới cho đến khi các dòng Oasis ra đời. Nhưng dù vậy thì Liberty of the Sea và the Independence of the Sea vẫn lọt vào danh sách nhưng con tàu du lịch lớn nhất thế giới. Với 15 tầng tàu, rộng 339 mét và dừng ở vị trí thứ 15.

Mách bạn top 15 tàu du lịch lớn nhất thế giới

Independence of the Seas

Hiện tàu đang hoạt động ngoài cảng Everglades, Florida vào mùa đông và mùa hè tại Southampton, Anh.

Leave a Reply